Cách Nhận Biết Và Phòng Chống Virut ZIKA

diệt muỗi
Số ca nhiễm virus Zika tại TP Hồ Chí Minh cập nhật mới đây đã lên tới 62 ca, 16/24 quận huyện tại đây ghi nhận có trường hợp nhiễm Zika. cần diệt muỗi tại TPHCM 0908661945.

Có thể thấy, con số đang tăng lên từng ngày, từ 20 ca tại 11/24 quận huyện vào đầu tháng 11, đến nay, số ca và vùng nhiễm bệnh đã tăng lên đáng kể.

Virus Zika gây sốt và về lâu dài, virus Zika có tác động xấu tới những người đang mang thai vì có thể dẫn tới chứng đầu nhỏ do virus Zika gây nên.

Sốt do virus Zika.

Đây là một bệnh do virus Zika gây ra và được phát tán thông qua vết muỗi cắn từ người bệnh.

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh virus Zika là sốt, phát ban, đau khớp và viêm kết mạc (đau mắt đỏ). Các triệu chứng của bệnh thường kéo dài từ vài ngày đến một tuần, rất ít các trường hợp bệnh nặng phải nhập viện.

Quá trình phát triển bệnh của virus Zika.

diet muoi tphcm

Trước năm 2015, virus Zika bùng phát ở khu vực châu Phi, Đông Nam Á và các đảo thuộc Thái Bình Dương. Đến tháng 5/2015, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã đưa ra một cảnh báo liên quan đến việc bệnh nhân nhiễm virus Zika đầu tiên ở Brazil.

Hiện nay, số người bệnh do nhiễm virus Zika đang tăng lên ở nhiều quốc gia trên thế giới trọng đó có TPHCM Việt Nam.

Chưa có vắc xin ngừa Zika

Hiện chưa có loại vắc-xin nào ngăn ngừa virus Zika và chỉ có thể ngăn chặn virus này bằng cách tránh để bị muỗi cắn.

Muỗi truyền virus Zika cắn người chủ yếu vào ban ngày, loại muỗi này cũng chính là loại muỗi lan truyền bệnh sốt xuất huyết và bệnh vàng da.

Vào tháng 9 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố tình trạng khẩn cấp đối với sức khỏe cộng đồng về virus Zika.

Theo đó, giải pháp phòng ngừa tốt nhất là chống bị muỗi đốt.

Virus Zika lây truyền như thế nào?

diệt muỗi tại tphcm

Virus Zika lây truyền sang người chủ yếu thông qua vết cắn của một loài muỗi có tên là Aedes. Đây cũng chính là loại muỗi lây truyền bệnh sốt xuất huyết và virus Chikungunya.

Loài muỗi này thường đẻ trứng ở những vũng nước đọng trong xô, bát, đĩa, chậu hoa, bình…

Ngoài ra, Zika có thể lây qua người với người do quan hệ tình dục.

Nâng cao ý thức phòng chống Zika.

Trong thời điểm giao mùa thì việc nâng cao ý thức phòng chống loại bệnh này càng quan trọng, Các gia đình cần chú ý làm vệ sinh các khu vực rãnh nước, thùng chứa quanh nhà, dọn dẹp và vệ sinh nhà ở để hạn chế những vị trí ẩm mốc tạo cơ hội cho các loại muỗi làm tổ.

Phun thuốc diệt muỗi, diet muoi, côn trùng. Có thể sử dụng thuốc bôi, xịt tránh muỗi, côn trùng cho da để ngăn ngừa việc tiếp xúc với các loại muỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *