Diệt Muỗi Hiệu Quả Từ Nguyên Liệu Thiên Nhiên

diet muoi
Muỗi xuất hiện ở khắp các nơi trên toàn thế giới, từ xa xưa chúng ta chưa có thuốc diệt muỗi như bây giờ, thì mọi người diệt muỗi bằng cách nào?
Trong nhiên nhiên có rất nhiều cây thuốc quý để chữa bệnh, cũng như xoa đuổi và tiêu diệt những côn trùng luôn gây hại con người chúng ta, ở đây chúng tôi muốn nói đến cách diệt muỗi bằng nguyên liệu thiên nhiên vô cùng hiệu quả.

Sau đây chúng tôi sẻ giới thiệu đến quý bà con mình một loại cây xoa đuổi, và tiêu diệt muỗi vô cùng hiệu quả, rất đơn giản dể tìm ở tại Việt Nam chúng ta cây có đều trên cả ba niềm.

Đối với những cây có mùi thơm mà chúng ta thường ăn rau hàng ngày như: Rau mùi, Rau húng lũi, có những quả cũng mang lại tác dụng hiệu muỗi chẵng kếm gì cây lá, Võ bòng, vỏ quýt …cũng có thể diệt được muỗi, Ruồi và một số con trùng có cách.

Với động vật to lớn như trăn, Rắn vẫn chúng ta dùng bài thuốc này nhé, không giống như Muỗi, Ruồi, Kiến, Gián đâu nhé, Chỉ cần bột nắm sả, hoặc một vóc nén sống vò nắt rắc quanh khu vực thường có rắn xuất hiện, thì rắn tự giác bỏ đi không bao giờ quanh lại nơi đó lần thứ hai.

diệt muỗi

Vì Sao Chúng Ta Phải Diệt Muỗi

Theo công ty diệt muỗi và côn trùng Tùng My chúng tôi được biết thì muỗi, Côn trùng là thủ phạm chính gây ra lây lan virus sốt rét, Viêm đầu nhỏ ở trẻ em, theo số liệu thống kê của Tổ chức hiệp hội Y tế thế giới (WHO) cho biết cứ mỗi năm có đến hơn 1,6 tr người tử vong vì muỗi đốt có ký sinh trùng vi rút.

Câu hỏi đặt ra là muỗi truyền được bệnh sốt rét nếu đốt người nhiễm bệnh HIV liệu khi sang đốt người khác có mang theo loại virus HIV này vào người bị đốt không?

Bệnh HIV chủ yếu lây bằng con đường tình dục – quan hệ tình dục không an toàn, đường máu – sử dụng chung kim tiêm bẩn, truyền máu… Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu muoi hút máu người bệnh rồi đốt chúng ta thì có khiến ta bị lây nhiễm virus HIV được không? Theo công ty diệt muỗi và côn trùng Tùng My Là: không.

Để trả lời câu hỏi này, lý giải vấn đề được đặt ra, các nhà khoa học và Joe Conlon – cựu nhà côn trùng học và cố vấn kỹ thuật của Hiệp hội Phòng chống muỗi của Mỹ khẳng định:

Đó xũng là câu hỏi hoàn toàn chính xác cần được phân tích, Nhưng loài muỗi không thể truyền virus HIV được“. Ông giải thích rằng, khi muỗi đốt bạn, nó đã đưa lượng máu được hút vào trong ruột của nó. Tại đây, axit trong dạ dày của muỗi đã tiêu diệt virus HIV.

Để lý giải thêm cho vấn đề này, họ nói muỗi có tuyến bọt có chất chống đông để giúp cho nó hút máu dễ dàng hơn. Tuyến nước bọt và tuyến hút máu nằm tách biệt nhau trong vòi của muỗi. Tuyến hút máu có cấu trúc phức tạp và nhìn chung nó không giống như một ống kim tiêm.

Nói dể hiểu đơn giản, muỗi tiết nước bọt theo đường riêng và hút máu theo đường riêng. Kết quả là, máu được hút theo hướng duy nhất và không bị bơm ngược vào máu của người bị đốt. Do đó, ngay cả khi con muỗi mang siêu khuẩn từ máu người bệnh HIV, thì máu sẽ không bao giờ thoát khỏi tuyến nước bọt để hòa vào máu của bạn được.

Ông Conlon cho biết thêm: “Đối với một con muỗi hút máu người bệnh, nó sẽ mang trên mình virus. Virus có thể tồn tại trong khoang cơ thể của muỗi nhưng lại không theo tuyến nước bọt, qua vết đốt để vào cơ thể người khácđối với bệnh có thể lây lang qua đường mãu. Đó là một quá trình vô cùng phức tạp không nhu binh thường nghĩ và người bị đốt nhiễm HIV là không thể”.

Tuy nhiên, muỗi lại có khả năng lây truyền ký sinh trùng sốt rét. Lý do là bởi vì ký sinh trùng virus này có thể tồn tại và phát triển trong ruột loài muỗi, sau đó di chuyển đặc biệt tới tuyến nước bọt và tiếp tục vòng đời ở một người mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *